10 điều cần chuẩn bị trước khi đi chơi xa cùng cún yêu

<

Với những buổi đi chơi xa với gia đình, chắc chắn bạn không hề muốn để lại các bé cún của mình ở nhà một mình hay với người lạ. Tuy nhiên, việc mang các bé theo cùng chuyến đi này có thể khá phức tạp nếu bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra. Hãy cùng bài viết sau đây tham khảo 10 điều cần chuẩn bị hoàn hảo để có chuyến đi chơi đáng nhớ với người bạn nhỏ của mình nhé.


Hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng để chuyến du lịch xa nhà với gia đình và bé cún của bạn hoàn toàn thoải mái và đáng nhớ nhé

1.    Chuẩn bị hành trang riêng cho chú cún

Cũng như bạn, việc chuẩn bị hành lý riêng cho các chú cún cũng giúp bạn lấy hoặc cất đồ của chúng nhanh gọn hơn trong suốt chuyến đi. Những trang bị cơ bản nhất sẽ bao gồm:

•    Thức ăn và đồ đựng thức ăn
•    Nước sạch
•    Đồ chơi, dây dắt chó
•    Thuốc men
•    Thuốc chống côn trùng và kem chống nắng dành riêng cho cún
•    Mắt kính nước
•    Khăn tắm, chăn riêng cho cún
•    Dụng cụ chải lông và dầu gội cho cún
•    Lược chải rận
•    Túi đựng thức ăn thưởng, túi đựng phân


Hãy dành một chiếc túi riêng cho các vật dụng cần thiết của các bé tùy theo độ dài của chuyến đi nhé

2.    Lên kế hoạch cho các phòng khám

Nếu đã khá lâu bạn chưa đưa các bé đến phòng khám, thì đây là thời điểm thích hợp nhất đấy. Hãy bảo đảm các bé đã được tiêm phòng đầy đủ, ngoài ra hãy hỏi thêm các bác sĩ về những loại vắc xin mà bạn có thể đem theo nhằm đề phòng các bệnh bất ngờ như hạ đường huyết, Lyme trong suốt chuyến đi

Ngoài ra, hãy mang theo một bản sao về sổ sức khỏe và thuốc dự phòng cho các bé để dự trù nếu bạn phải ở thêm vài ngày tại đó. Bên cạnh đó, hãy bỏ ra chút thời gian để dò tìm một số phòng khám thú y thích hợp tại điểm đến của chuyến đi nhé.

3.    Lên kế hoạch đường đi cụ thể

Đặc biệt đối với các chuyến đi phượt hoặc đi xe gia đình, các bạn cần đảm bảo một thời gian biểu dừng chân và nghỉ ngơi hợp lý cho cả gia đình lẫn các chú cún. Nhằm tạo không gian và tâm trạng thoải mái nhất, các bé cún cần một khoảng thời gian nhất định để “xả nước” và thám hiểm môi trường mới lạ xung quanh này.

Hãy lập kế hoạch nghỉ từ 15 – 30 phút mỗi 4 giờ đồng hồ. Để tăng thêm sự vui vẻ cho mọi người trong chuyến đi, bạn có thể chọn một số địa điểm có cây xanh hoặc công viên nhỏ để tiện lợi cho các bé chơi đùa hơn.

4.    Chuẩn bị thông tin trên vòng cổ cho các bé

Nếu các bé không may bị lạc trong chuyến đi, chắc chắn ai cũng sẽ muốn tìm lại bé càng sớm càng tốt. Hãy làm thêm một thẻ tên mới có kèm thông tin liên lạc của bạn (điện thoại cá nhân, địa chỉ người thân trong khu vực).


Hãy đặt làm ngay một vòng cổ với các chi tiết cụ thể về thông tin liên hệ trên vòng cổ của các bé nhằm dễ dàng tìm thấy bé mỗi khi đi lạc

5.    Đặt phòng tại những vị trí có hỗ trợ chăm sóc thú cưng

Khi mọi thứ đã được lên kế hoạch, việc tìm kiếm những khu nhà nghỉ, khách sạn hoặc khu du lịch cho phép dắt thú cưng vào khuôn viên (mỗi nơi có quy định khác nhau về vấn đề này, đừng chủ quan nhé). Bạn sẽ phải liên hệ trực tiếp đến những khu khách sạn này để tìm hiểu thêm về chính sách vật nuôi tại đó, bao gồm giới hạn về giống, luật ở lại và di chuyển, đặc biệt là phụ phí kèm theo.

6.    Tìm hiểu các dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nơi đến

Nếu bạn tham dự một số sự kiện lớn như tiệc cưới, họp mặt, gặp bạn bè riêng, bạn sẽ phải gửi các bé cún của mình đến những dịch vụ trông chó trong khu vực này. Đặc biệt, bạn không nên để các bé cún một mình không ai theo dõi. Môi trường mới lạ sẽ vừa kích thích trí tò mò, vừa gây căng thẳng tột độ cho các bé nếu không có chủ đi cùng.

7.    Mang theo lồng cho cún

Chỉ trừ những chú cún “ngoại cỡ”, hãy cho các bé ngồi trong các loại túi xách hoặc lồng chuyên dụng là phương pháp giữ an toàn hợp lý nhất trong suốt quá trình di chuyển. Trong không gian nhỏ đó, các bé cũng sẽ thoải mái, an toàn và tạo một không gian nghỉ ngơi quen thuộc khi đến phòng khách sạn mới lạ có thể gây khó ngủ cho các bé.


Không những vô cùng dễ thương và hợp thời trang, những chiếc lồng này sẽ bảo vệ các bé không chạy nhảy lung tung trong suốt chuyến đi đấy

8.    Xem trước bản tin thời tiết

Việc này có thể giúp bạn đối phó với một số vùng khí hậu thời tiết bất thường, đặc biệt khi đi xa hoặc du lịch ngoài nước. Bạn sẽ có thể mang theo nhiều nước hơn ở vùng khí hậu nóng, hoặc thêm chăn mền cho cún ở những khu vực lạnh hơn như vùng núi

9.    Chuẩn bị tâm lý cho các chú cún trước chuyến đi

Khá nhiều bé có thể bị buồn nôn khi đi xe, do đó hãy cho bé ăn trước vài tiếng trước chuyến đi. Ngoài ra, một chuyến đi bộ dài ngoài trời sẽ khiến tâm trạng bé vui vẻ hơn và sẵn sàng nghỉ ngơi khi chuyến đi bắt đầu.

10.    Giữ nguyên thời gian biểu hằng ngày của các bé

Thực tế, rất khó để có thể giữ nguyên thời gian biểu hằng ngày trong những hoạt động của các bé. Tuy nhiên, bạn vẫn nên giữ càng giống càng tốt thời gian ăn uống ngủ nghỉ hay đi vệ sinh này. Ngoài ra, hãy bỏ ra một ít thời gian vận động mạnh hoặc đi bộ đường dài để đốt cháy năng lượng thừa do sự hào hứng ở nơi mới lạ trong chuyến đi.